Ngày 13/12, phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Năm 2021, phòng Tham mưu đã giúp Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành chỉ thị, kế hoạch chỉ đạo nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2021.  Duy trì nghiêm chế độ nền nếp xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, kiểm soát quân sự bảo đảm an toàn trong các dịp lễ, tết. Hướng dẫn các đơn vị thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao các cấp đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tham mưu, hướng dẫn các địa phương hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với 1.800 công dân. Làm tốt công tác xây dựng lực lượng đảm bảo đúng, đủ, chỉ tiêu, biên chế. Giúp Hội đồng GDQPAN tỉnh bồ dưỡng cho trên 200 cán bộ đối tượng 3 trên địa bàn tỉnh. Tổ chức trục vớt và hủy nổ thành công nhiều loại bom, mìn còn tồn sót sau chiến tranh. Thường xuyên quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các cấp, xây dựng ý thức tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận, hoạt động các tổ chức quần chúng đi vào nền nếp, đạt hiệu quả thiết thực. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ của LLVT tỉnh.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2022 phòng Tham mưu tập trung làm tốt công tác tham mưu giúp Bộ CHQS tỉnh tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai xây dựng các công trình trong KVPT, công tác diễn tập KVPT tỉnh, diễn tập KVPT các cấp, diễn tập QPAN. Tham mưu hoàn thành công tác tuyển quân hoàn thành 100% chỉ tiêu. Tích cực tham mưu đổi mới nội dung phương pháp huấn luyện cho các lực lượng đảm bảo thực chất kết quả tốt. Duy trì nền nếp xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật xây dựng đơn vị “Mẫu mực, tiêu biểu”. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, bảo đảm an toàn trong tham gia giao thông. Quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và thủ trưởng Phòng Tham Mưu trao thưởng cho các tập thể

và cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2021

Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh đã trao khen thưởng cho 4 tập thể, 13 cá nhân, phòng Tham mưu trao khen thưởng cho 2 tập thể và 52 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2021.