Sáng ngày 7/4, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tập huấn công tác Hậu cần - Kỹ thuật năm 2021. Dự, chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia tập huấn có 50 đồng chí là Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật, các đồng chí là trợ lý quân khí; Trợ lý hậu cần, trợ lý kỹ thuật; Thủ kho quân khí 10 huyện, thị xã, thành phố, trung đoàn 126; Đại đội trưởng, Phó đại đội trưởng Kho K41; Tiểu đội trưởng bảo quản, bốc xếp, cảnh vệ; Nhân viên thống kê kho K41; Trạm trưởng sửa chữa; Phó đại đội trưởng đại thiết giáp; Trợ lý văn phòng- Bộ CHQS tỉnh; Trung đội thông tin; Quân khí viên đại đội trinh sát, thiết giáp; Tiểu đội trưởng kho nội bộ cơ quan Bộ CHQS tỉnh. Trong thời gian 03 ngày, các học viên được nghiên cứu, học tập các nội dung về tổ chức Hậu cần - Kỹ thuật trong khu vực phòng thủ; phương pháp xây dựng kế hoạch Hậu cần - Kỹ thuật; nghiệp vụ công tác ngành Hậu cần - kỹ thuật; hướng dẫn xây dựng nhà kho quản lý 5 nội dung; thăm quan kho vũ khí, đạn và khu tăng gia sản xuất tại kho K41; hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị; hướng dẫn quản lý, sử dụng sắp xếp VKTBKT SSCĐ; hướng dẫn thực hiện chính quy nghành xe máy; thống nhất, hướng dẫn đăng ký, ghi chép hệ thống sổ sách, mẫu biểu của nghành quân khí...Sau tập huấn, tổ chức kiểm tra kết thúc huấn luyện và bình bầu khen thưởng.

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, thống nhất công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện bảo đảm Hậu cần - Kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập và xây dựng lực lượng làm cơ sở nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ bảo đảm Hậu cần - Kỹ thuật cho lực lượng vũ trang tỉnh năm 2021 và những năm tiếp theo.