Trước tình hình diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh liên quan tới Bệnh việt Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, để kịp thời ứng phó với dịch COVID-19 không để lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh đã chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh kích hoạt cơ sở cách ly tập trung số 5 của tỉnh tại Đại học Công đoàn cơ sở 2 thuộc xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ.

Chuẩn bị vật chất cơ sở cách ly số 5

Tiếp nhận công dân các huyện tại cơ sở cách ly số 5

Ngay trong chiều 10/5, Bộ CHQS tỉnh đã huy động gần 30 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng cơ động thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở số 5. Chỉ trong thời gian ngắn Bộ CHQS tỉnh đã chuẩn bị sắp xếp, bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm để sẵn sàng đón công dân thuộc trường hợp F1 của các huyện về cách ly tập trung.  Đến nay cơ sở cách ly tập trung số 5 của tỉnh đã tiếp nhận trên 200 công dân của huyện Yên Mỹ và Mỹ Hào có liên quan đến các ổ dịch tại Hà Nội. Hằng ngày lực lượng cán bộ, chiến sỹ của Bộ CHQS tỉnh tổ chức bảo đảm ăn uống cho các công dân, phun khử khuẩn toàn bộ cơ sở cách ly. Phối hợp với lực lượng y tế tổ chức đo thân nhiệt ngày 2 lần và theo dõi sức khỏe cho các công dân. Quá trình cách ly các công dân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Sars – Cov -2 kịp thời phát hiện và xử lý không để lây lan dịch bệnh tại khu cách ly.