Vừa qua, các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu Cần, Kỹ thuật đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự có các đồng chí trong Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm phòng Tham Mưu

Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm phòng Chính Trị

6 tháng đầu năm 2021, các phòng đã tích cực chủ động tham mưu với Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ QS, QPĐP. Trong đó nổi bật đã tham mưu thực hiện tốt việc duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, nắm chắc tình hình ở cơ sở phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Giúp Bộ CHQS tỉnh tham mưu với UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao đủ 1.800 công dân. Tham mưu tổ chức các lớp tập huấn cán bộ, tổ chức huấn luyện cho các lực lượng. Tổ chức thành công hội thi báo cáo viên giỏi, hội thao TDTT. Kịp thời tham mưu tổ chức quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của các cấp. Làm tốt công tác tuyên truyền các sự kiện của Đảng, Nhà nước, Quân đội, của LLVT tỉnh. Phối hợp thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham mưu thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát. Tích cực thực hiện công tác chính sách hậu phương Quân đội và phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” phối hợp khánh thành 2 công trình tuyến đường quân dân kiểu mẫu, phối hợp tổ chức trồng hàng cây quân dân tại huyện Kim Động. Tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19 và tổ chức cách ly các công dân đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đẩy mạnh công tác tăng gia nâng cao đời sống cho bộ đội. Công tác kỹ thuật bảo đảm an toàn kho tàng, trạm, xưởng, làm tốt công tác bảo quản bảo dưỡng vũ khí trang bị, sẵn sàng cho thực hiện các nhiệm vụ.

Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm phòng Kỹ Thuật

Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm phòng Hậu Cần

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm các phòng xác định làm tốt công tác tham mưu giúp Bộ CHQS tỉnh tham mưu với Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh chỉ đạo huyện Khoái Châu, huyện Tiên Lữ diễn tập KVPT, Sở Y tế, Sở Tài Chính diễn tập QPAN; các địa phương diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã…tổ chức thành lập đội tuyển tham gia báo cáo viên giỏi và hội thao thể dục thể thao cấp quân khu đạt giải cao. Tham mưu tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi. Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách hậu phương quân đội. Tích cực xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật xây dựng đơn vị mẫu mực tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.