Ngày 01/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021. Tới dự, chỉ đạo Hội thi có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Nghệ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh khai mạc Hội thi

Các thí sinh thi thuyết trình tại bàn thi số 1

Các thí sinh thi thuyết trình tại bàn thi số 2

Các thí sinh thi thuyết trình tại bàn thi số 3

Tham gia hội thi lần này gồm 30 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy cơ sở; báo cáo viên các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh. Trong thời gian 1 ngày các thí sinh tham gia 3 phần thi gồm: Thi đề cương tuyên truyền; thi thuyết trình theo nội dung đề cương chuẩn bị; thi trắc nghiệm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên truyên miệng, hoạt động báo cáo viên.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức các thí sinh đã nắm chắc được các kiến thức chuyên ngành, có phương pháp truyền đạt hấp dẫn, truyền cảm; bản lĩnh, tâm lý vững vàng, làm chủ được nội dung và thời gian, vận dụng và kết hợp tốt giữa nội dung thuyết trình với sử dụng trình chiếu PowerPoint. Hội thi là dịp để Bộ CHQS tỉnh đánh giá trình độ, kỹ năng, chất lượng đội ngũ báo cáo viên và công tác tuyên truyền miệng ở các đơn vị cơ sở; đồng thời tạo điều kiện, môi trường học tập bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên. Trên cơ sở kết quả hội thi, Bộ CHQS tỉnh lựa chọn các đồng chí có thành tích tiêu biểu thành lập đội tuyển để tiếp tục bồi dưỡng tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Quân khu năm 2021 và cấp tỉnh trong thời gian tới.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao thưởng cho các thí sinh đạt kết quả cao trong Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích và trao giải nhất, nhì, ba phần thi nhận thức, thuyết trình cho các thí sinh có thành tích cao. Đồng thời, tặng Giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt danh hiệu báo cáo viên giỏi cấp Bộ CHQS tỉnh.