Ngày 27/5, lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã di dời thành công 2 quả bom còn nguyên vẹn dài trên 2m, đường kính 35 cm, loại 500 bảng Anh nặng khoảng 230 kg là loại bom phá MK82 của đế quốc Mỹ ném xuống thời kỳ chiến tranh tại khu vực bến thôn Hải Yến, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ.

Lực lượng công binh di dời quả bom về nơi an toàn

Trước đó, trong quá trình di chuyển tàu thuyền nhân dân phát hiện có vật lạ dưới lòng sông, lặn xuống phát hiện là bom nên đã báo cáo với chính quyền địa phương. Ban CHQS xã Hải Triều đã khoanh vùng, tổ chức canh gác cảnh báo tàu thuyền không đi qua khu vực có bom. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh lực lượng Công binh Bộ CHQS tỉnh đã xây dựng phương án, cùng hệ thống máy móc trang bị hiện đại tổ chức trục vớt. Bằng những biện pháp nghiệp vụ và kỹ năng cán bộ, chiến sỹ lực lượng công binh đã di dời thành công về khu vực trường bắn bảo đảm an toàn.