Ngày 05/5, thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu do đồng chí Đại tá Lê Nguyên Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác Hậu cần của Bộ CHQS tỉnh và công tác cách ly công dân tại Trung đoàn 126. Dự tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe báo cáo của Bộ CHQS tỉnh về công tác Hậu cần của Bộ CHQS tỉnh, công tác cách ly công dân tại Trung đoàn 126 và kiểm tra thực tế tại cơ sở cách ly số 1 của tỉnh. Kết luận kiểm tra đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác Hậu cần của Bộ CHQS tỉnh thời gian qua. Trong đó Bộ CHQS tỉnh đã duy trì thường xuyên thực hiện kế hoạch công tác hậu cần. Bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất hậu cần cho cán bộ, chiến sỹ và trong thực hiện các nhiệm vụ. Triển khai tích cực, hiệu quả công tác tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao đời sống bộ đội. Trung đoàn 126 đã tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, cách ly y tế 16 đợt với gần 3.000 công dân Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 về cách ly đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng chí yêu cầu Bộ CHQS tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Duy trì nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, duy trì nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, đồng thời quan tâm chỉ đạo các biện pháp tại khu vực cách ly tập trung không để lây chéo trong khu cách ly và cộng đồng.