Trước tình hình dịch Covid – 19, diễn biến phức tạp tại huyện Yên Mỹ, Tiên Lữ, Kim Động, Khoái Châu, Ân Thi và Phù Cừ. Cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã khẩn trương cùng các lực lượng triển khai các biện pháp cấp bách, nhanh chóng truy vết, dập dịch không để lây lan ra cộng đồng.

Ban CHQS huyện Kim Động chuẩn bị cơ sở cách ly số 2

Lực lượng phòng hóa phun khử khuẩn tại xã An Viên, huyện Tiên Lữ

Theo đó, Bộ CHQS tỉnh đã huy động lực lượng kích hoạt cơ sở cách ly số 2 và số 5 của tỉnh, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố đã nhanh chóng huy động lực lượng chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung và tổ chức cách ly cho trên 1.000 công dân là trường hợp F1. Trên 100 đồng chí lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với Công an và Y tế tham gia kiểm dịch tại 63 chốt kiểm soát và khu vực bị phong tỏa 24/24 giờ, ngày đêm kiểm soát nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, đồng thời tiếp tục phối hợp với các lực lượng tham gia truy vết các trường hợp F2, F3 trên địa bàn. Các huyện có dịch đã phối hợp với Tiểu đoàn phòng hóa 38 Bộ Tham mưu Quân khu 3 tổ chức phun khử khuẩn tại các khu vực trọng điểm, lực lượng y tế địa phương cũng đã tổ chức phun khử khuẩn tại gia đình công dân dương tính và các khu vực lân cận.