Chiều ngày 23/7, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trưởng đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 đối với Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi nghe Bộ CHQS tỉnh báo cáo công tác phòng chống dịch Covid – 19 của Bộ CHQS tỉnh đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những biện pháp tích cực, hiệu quả của Bộ CHQS tỉnh trong thời gian vừa qua. Trong đó, Bộ CHQS tỉnh đã kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế, các Sở, ban ngành liên quan tham mưu với UBND tỉnh thành lập các cơ sở cách ly tập trung và xây dựng kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến. Tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng nội dung kế hoạch phòng chống dịch Covid – 19 tại các cơ sở lao động trên địa bàn tỉnh. Các cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã tích cực cùng các lực lượng tham gia truy vết các F1, F2, làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa, chốt kiểm dịch và các cơ sở cách ly tập trung của huyện, của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới Bộ CHQS tỉnh cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Công An tỉnh làm tốt công tác kiểm soát công dân ra vào trong và ngoài tỉnh không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, khi có tình huống cần kịp thời khoanh vùng, dập dịch. Bảo đảm tốt công tác cách ly cho công dân, không để lây chéo trong cơ sở cách ly. Thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình dịch để kịp thời tham mưu, xử lý có hiệu quả khi có tình huống xảy ra.