Thiết thực kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021), ngày 06/8, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức trao tặng tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Nguyễn Văn Đương nạn nhân chất độc da cam Dioxin ở xã Hồng Vân, huyện Ân Thi. Đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và trao tiền hỗ trợ.

Đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh

Ông Nguyễn Văn Đương là chiến sỹ trực tiếp tham gia kháng chiến chống đế quốc Mỹ chiến đấu trong vùng bị dải chất độc da cam, hiện gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, có 1 người con trai bị ảnh hưởng của chất độc da cam. Thấu hiểu hoàn cảnh đó Bộ CHQS tỉnh đã ủng hộ gia đình ông 80 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà, số tiền trên được trích từ quyên góp của cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh ủng hộ nạn nhân chất độc da cam. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng cấp 4 mái ngói, diện tích trên 30 m2  kinh phí gần 200 triệu đồng.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đã bày tỏ tri ân những công lao đóng góp của cựu chiến binh Nguyễn Văn Dương nạn nhân chất độc da cam, đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương tiếp tục chung tay giúp đỡ gia đình giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.