Chiều ngày 14/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức bàn giao chức vụ của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3 và đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh đồng chủ trì bàn giao. Tham dự bàn giao có đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật - Quân khu 3; đại biểu các cơ quan chức năng Quân khu và của tỉnh.

Thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ năm 2022, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường  vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng. Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 395, Quân khu 3 giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên.

Quang cảnh hội nghị bàn giao

Tại hội nghị bàn giao đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công báo cáo biên bản bàn giao tóm tắt về: Tổ chức biên chế lực lượng thường trực, dự bị động viên, dân quân tự vệ; tổ chức đảng, quần chúng, hậu cần, kỹ thuật, tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; kết quả những nhiệm vụ đã hoàn thành, nhiệm vụ đang triển khai và nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo của LLVT tỉnh.

Tư lệnh Quân khu 3, tặng hoa chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ mới

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3 và đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả của đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công trong suốt thời gian qua. Trên cương vị Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí đã cùng với thể Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của tỉnh, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh ghi nhận. Các đồng chí mong rằng, trên cương vị mới đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, tiếp tục phát huy truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 3 và những thành tích đạt được, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội  giao.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh

tặng hoa chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ mới

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3 và đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chúc mừng, tin tưởng Đại tá Tô Thành Quyết trên cương vị là Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, kế thừa truyền thống, thành tựu của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, cùng với tập thể Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm tốt chức năng tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 về nhiệm vụ quản lý nhà nước về quốc phòng; Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trước mắt tập trung tham mưu hoàn thành công tác tuyển quân, công tác chuẩn bị huấn luyện và nhiều nhiệm vụ khác. Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hứa sẽ cố gắng, nỗ lực cùng với tập thể Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy, tổ chức hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ mới