Ngày 18/5, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị hiệp đồng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự với các đơn vị đến chi viện ứng cứu của Quân đoàn 2, Bộ Tư lệnh đặc công và Quân khu 3. Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hưng Yên có 2 sông lớn là sông Hồng và sông Luộc với tổng chiều dài gần 80 km với lưu lượng  nước và dòng chảy lớn, thời tiết, khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, dễ gây sạt lở và ngập úng cục bộ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sản xuất  của nhân dân.

Tại hội nghị hiệp đồng, Bộ CHQS tỉnh đã phổ biến kế hoạch về công tác PCTT&TKCN, thực trạng hệ thống đê, kè, cống của tỉnh. Dự kiến một số tình huống thiên tai xảy ra, xác định các mục tiêu trọng điểm, phương án phối hợp hiệp đồng trong PCTT & TKCN việc sử dụng lực lượng, phương tiện vị trí tập kết, tham gia khắc phục sự cố thiên tai của Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị chi viện, ứng cứu. Với tư tưởng chỉ đạo “phòng là chính, tích cực, chủ động , ứng cứu nhanh có hiệu quả”, vận dụng phương trâm “4 tại chỗ” huy động tổng lực người, phương tiện, cơ sở vật chất ứng cứu kịp thời, hạn chế thấp nhất người và tài sản của nhân dân khi thiên tai xảy ra. Bộ CHQS tỉnh cũng yêu cầu sau khi có kế hoạch hiệp đồng các đơn vị điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp, tổ chức hiệp đồng cụ thể. Thường xuyên quán triệt, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nâng cao ý thức, tinh thần cảnh giác, tăng cường tuần tra, canh gác, phát hiện sự cố, tập trung lực lượng kịp thời xử lý kịp thời. Tổ chức luyện tập các phương án, phát quang hành lang và tham mưu giải tỏa các công trình vi phạm theo quy định.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 412.549
   Online: 45