Chiều ngày 19/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382 của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới. Tới dự có Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 3, đại biểu các cơ quan Quân khu.

Các đại biểu dự hội nghị

Đại biểu thăm quan sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 382, Đảng uỷ Quân sự tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ, LLVT tỉnh. Phát huy vai trò của Ban chỉ đạo 50 các cấp trong việc tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đề xuất các chủ trương, giải pháp tổ chức thực hiện. Bảo đảm đầy đủ, đồng bộ, kịp thời, chất lượng tốt VKTBKT cho huấn luyện, SSCĐ, diễn tập, hội thi, hội thao và các nhiệm vụ của LLVT tỉnh. Cơ quan, các đơn vị thực hiện nghiêm nền nếp chính quy ngành kỹ thuật, bảo đảm đầy đủ, chất lượng hệ thống các văn kiện dài hạn; xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện kỹ thuật thường xuyên, sát với thực tiễn yêu cầu nhiệm vụ; chỉ đạo kiện toàn, bổ sung, sắp xếp biển bảng, mô hình học cụ, hệ thống sổ sách, đăng ký thống kê bảo đảm kịp thời chính xác, cập nhật thường xuyên, đúng quy định. Chỉ đạo các đơn vị mua sắm trang thiết bị, củng cố cơ sở kỹ thuật, kho tàng đạt tiêu chuẩn nhà kho quản lý theo 5 nội dung đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Hệ thống nhà che, khu kỹ thuật đã từng bước được đầu tư xây mới, củng cố đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Thực hiện có nền nếp, hiệu quả tập huấn công tác kỹ thuật cho các đối tượng, sát với đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ; Chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ bảo quản, bảo dưỡng thường xuyên tại đơn vị. Bảo quản thường xuyên: Súng, pháo các loại được gần 250.000 khẩu; đạn dược: trên 2.200 tấn; phương tiện gần 21.000 lượt xe. Tích cực đầu tư nâng cấp các trang thiết bị phục vụ công tác huấn luyện kỹ thuật tại đơn vị. Đã có trên 50 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong đó có 27 sáng kiến được áp dụng vào quá trình huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị.

Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 3

Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Phó Tư lệnh Quân khu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong thực hiện nghị quyết 382 của LLVT tỉnh thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Đảng ủy Quân sự tỉnh cần tiếp tục quán triệt tinh thần nội dung Nghị quyết 382. Tổ chức điều chỉnh, bổ sung, xây dựng chương trình, kế hoạch CTKT, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch, sát với đặc điểm tình hình và nhiệm vụ của đơn vị. Duy trì và thực hiện nghiêm các chế độ, nền nếp công tác kỹ thuật. Tập trung chỉ đạo công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa VKTBKT theo phân cấp; thực hiện nghiêm các quy trình đồng bộ, niêm cất VKTBKT đúng quy định. Phát huy mọi nguồn lực, tích cực xây dựng, đầu tư củng cố, nâng cấp, xây mới hệ thống kho tàng bảo đảm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ cất chứa, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, tiếp nhận, cấp phát VKTBKT và thực hiện chính quy ngành. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung và thường xuyên luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ kho, phương án phòng chống cháy nổ, tổ chức tuần tra canh gác chặt chẽ; thực hiện nghiêm các quy định bảo đảm an toàn kho tàng. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ cho công tác huấn luyện, SSCĐ, thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, khai thác, sửa chữa VKTBKT, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý kỹ thuật của Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí đại tá Nguyễn Chí Công UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghị quyết số 382

Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghị quyết số 382.