Sáng ngày 18/7, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 3 đã về kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Hưng Yên. Dự tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 3

kiểm tra tại thực địa

Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu đã đi kiểm tra thực tế tại nơi dự kiến bố trí sở chỉ huy khu căn cứ chiến đấu, các khu vực thực binh và nghe báo cáo dự kiến các phương án bố trí lực lượng, phương tiện tham gia thực binh.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 3

kết luận buổi kiểm tra

Kết luận kiểm tra, đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu đề nghị Bộ CHQS tỉnh tích cực làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập. Bộ CHQS tỉnh cần phối hợp làm tốt mọi công tác chuẩn bị, lựa chọn các khu vực bố trí Sở chỉ huy, khu sơ tán và các khu vực thực binh đảm bảo sát thực tế, thiết thực, hiệu quả. Bố trí điều chỉnh các hướng, khu vực mục tiêu, mô hình tượng trưng, tạo giả; chiến đấu tại thực địa. Quá trình bố trí mục tiêu, khối chắn, bãi nổ, các trận địa cần thể hiện sinh động cách đánh, bảo đảm an toàn tuyện đối về người và vũ khí trang bị. Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu yêu cầu cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh chủ động khắc phục khó khăn, tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị, để cuộc diễn tập diễn ra đúng thời gian, bảo đảm mục đích, yêu cầu đề ra.