Ngày 27/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết số 280 của Đảng ủy Quân khu 3 và nghị quyết số 962 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo”. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy Quân sự tỉnh. Cùng dự có Thiếu tướng Lê Văn Long, Phó Tư lệnh Quân khu 3; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đại tá Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Quách Thị Hương, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Lê Văn Hưng, Bí thư Huyện ủy Văn Giang; Trần Thị Thanh Thủy, Bí thư Thị ủy Mỹ Hào.

Các đại biểu thăm quan mô hình sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Theo báo cáo tại hội nghị, 10 năm qua thực hiện các nghị quyết về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo” Đảng ủy Quân sự tỉnh đã kịp thời ban hành Nghị quyết số 962, Bộ CHQS tỉnh ban hành chương trình kế hoạch thực hiện với nhiều biện pháp đồng bộ tạo được chuyển biến, tích cực, toàn diện. Các cơ quan, đơn vị đã đầu tư tu sửa trên 18.000 mô hình học cụ huấn luyện, có 53 sáng kiến phục vụ huấn luyện, xây dựng trên 15.000 giáo án bài giảng. Công tác điều hành huấn luyện được quan tâm đổi mới, sát với yêu cầu nhiệm vụ. Quá trình huấn luyện chú trọng xây dựng hoàn thiện cơ chế điều hành, tổ chức huấn luyện theo đúng phương châm cho các đối tượng. Coi trọng công tác kiểm tra, phúc tra đánh giá kết quả huấn luyện, khắc phục tình trạng huấn luyện chay, huấn luyện không cơ bản. Tổ chức được 216 lớp tập huấn, 127 lần luyện tập chuyển trạng thái và diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ. Tham mưu tổ chức thành công 02 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, chỉ đạo 14 cuộc diễn tập KVPT và 1 cuộc diễn tập PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố, 280 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và 98 cuộc diễn tập QPAN. Tổ chức phối hợp đào tạo được 04 lớp Trung cấp chuyên nghiêp ngành quân sự cơ sở, 24 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 3, 250 lớp đối tượng 4, giáo dục QPAN cho trên 500.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh và 11 lớp học kỳ quân đội. Quá trình tổ chức huấn luyện đã kết hợp giữa huấn luyện và rèn luyện kỷ luật, giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, thường xuyên tổ chức hoạt động dân vận trong những đợt huấn luyện. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có trên 80% khá, giỏi.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Long, Phó Tư lệnh Quân khu 3

Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Thiếu tướng Lê Văn Long, Phó Tư lệnh Quân khu 3 đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong thực hiện nghị quyết về nâng cao chất lượng huấn luyện. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Đảng ủy Quân sự tỉnh cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong công tác huấn luyện. Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ về nâng cao chất lượng huấn luyện. Làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện và đổi mới phương pháp huấn luyện. Tăng cường huấn luyện các tình huống phù hợp với thực tế và phương pháp tác chiến, đồng thời luyện tập tốt để giành thành tích cao trong các cuộc hội thi, hội thao.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

Bí Thư Đảng ủy Quân sự tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy Quân sự tỉnh yêu cầu thời gian tới Đảng ủy Quân sự tỉnh cần tiếp tục chú trọng công tác Đảng công tác chính trị trong huấn luyện. Chú trong phát huy vai trò của các cấp trong tham mưu, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong huấn luyện. Đẩy mạnh nghiên cứu đổi mới hình thức, phương pháp trong huấn luyện. Tăng cường tham mưu chỉ đạo diễn tập ở các cấp nhất là diễn tập KVPT. Tích cực huy động các nguồn lực bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện.

Đồng chí đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV tỉnh ủy Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện

Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.