Ngày 09/1, tại hội trường Thị ủy Mỹ Hào, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên phối hợp với Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thị ủy và Thành ủy tổ chức hội nghị giao ban phối hợp chỉ đạo công tác tuyên giáo trong LLVT tỉnh năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Mỹ Hào; Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Nghệ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, Phòng Chính trị và Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy đã bám sát chủ đề phối hợp, triển khai tham mưu thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và đạt chất lượng, hiệu quả trong đó, nổi bật là việc phối hợp chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho trên 40 nghìn đối tượng. Chủ động phối hợp chỉ đạo LLVT các huyện, thị xã, thành phố làm tốt việc quán triệt học tập, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước. Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền nhiệm vụ QP, QSĐP, nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, phòng chống dịch Covid – 19, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Phối hợp chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Tích cực tham mưu giúp Bộ CHQS tỉnh quyên góp hỗ trợ xây 06 nhà tình nghĩa, mở 09 sổ tiết kiệm, tặng 222 xuất quà cho các gia đình chính sách, thăm, tặng quà trên 1.000 chiến sỹ mới quê hương Hưng Yên và gần 60 xuất quà cho gia đình chiến sĩ; hoàn thành 18/18 công trình, phần việc với số tiền gần 2 tỷ đồng, trồng gần 5.000 cây bóng mát, cây ăn quả. Tích cực phối hợp chỉ đạo công tác nắm, quản lý tư tưởng cán bộ, chiến sĩ LLVT, định hướng dư luận xã hội, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên không gian mạng. Kịp thời nắm bắt tình hình tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền giải quyết tốt các vụ việc phức tạp nảy sinh từ cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phương hướng phối hợp năm 2023, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh và Ban Tuyên giáo các Huyện, Thị, Thành ủy tiếp tục phối hợp tham mưu làm tốt việc quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Phối hợp chỉ đạo tuyên truyền nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Phối hợp chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chú trọng định hướng dư luận xã hội trước những thông tin xấu độc trên không gian mạng. Thường xuyên trao đổi thông tin hai chiều để kịp thời nắm và tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết những vụ việc phức tạp ở cơ sở.