Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), ngày 20/12, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Dương. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Văn Long, Phó Tư lệnh Quân khu 3; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đại tá Tô Thành Quyết, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự gặp mặt

Thiếu tướng Lê Văn Long, Phó Tư lệnh Quân khu, phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được nghe Thiếu tướng Lê Văn Long, Phó Tư lệnh Quân khu 3 thông tin về tình hình thời sự thế giới, khu vực, trong nước; một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng quân đội, xây dựng LLVT Quân khu 3 thời gian qua. Thiếu tướng Lê Văn Long đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí cán bộ cao cấp qua các thời kỳ đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Dương; đồng thời mong muốn các đồng chí cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác tiếp tục đóng góp ý kiến, những kinh nghiệm quý góp phần cùng LLVT Quân khu 3 xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, xây dựng quân đội và Quân khu 3 vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đại diện cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác đã chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm trong công tác, chiến đấu. Các đại biểu mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quân khu 3, các cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng thời khẳng định dù ở cương vị nào vẫn luôn giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, phát huy phẩm chất, truyền thống cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ vào sự phát triển của địa phương.