Từ ngày 20 đến ngày 25/3, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác huấn luyện và thanh quyết toán ngân sách bảo đảm cho lực lượng Dân quân tự vệ tại Ban CHQS huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh

kiểm tra công tác huấn luyện tại huyện Văn Lâm

Qua kiểm tra hệ thống sổ sách và thực tế tại cơ sở, đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những công tác dân quân tự vệ tại các đơn vị và địa phương. Theo đó các đơn vị và địa phương đã thực hiện tốt công tác đăng ký, tuyển chọn, tổ chức luân phiên lực lượng Dân quân tự vệ theo đúng quy định. Làm tốt công tác tổ chức, biên chế, kiện toàn và duy trì có hiệu quả hoạt động Ban CHQS cơ quan tổ chức cấp cơ sở, cán bộ chỉ huy DQTV các cấp. Chất lượng chính trị lực lượng DQTV ngày càng cao, hoạt động của các chi bộ quân sự ngày càng phát huy vai trò tham mưu công tác Quốc phòng, quân sự địa phương. Làm tốt công tác tập huấn cán bộ các cấp, làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, mô hình học cụ huấn luyện, xây dựng các kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện đảm bảo khoa học, sát thực tế tại cơ sở. Việc bảo đảm chế độ, chính sách cho cán bộ Ban CHQS cấp xã, Ban CHQS cơ quan, tổ chức ở cơ sở, cán bộ chỉ huy đơn vị và lực lượng DQTV được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra cũng yêu cầu trên cơ sở những kết quả đã đạt được và những hạn chế, tồn tại các đơn vị cần tiếp tục khắc phục trong thời gian tới, quyết tâm xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, đáp ứng tốt yêu cầu trong tình hình mới.