Ngày 04/4, tại Trung đoàn 126, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo Sĩ quan dự bị khoá 11 năm 2023. Tới dự, có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Trường Quân sự Quân khu 3, đại biểu Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các phòng, ban chức năng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự khai giảng

Tham gia lớp đào tạo sỹ quan dự bị lần này gồm 100 đồng chí là Hạ sĩ quan dự bị hạng 1 có đủ tiêu chuẩn được lựa chọn từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong thời gian 3 tháng đào tạo với trên 400 tiết học, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về trình độ lý luận chính trị, quân sự, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực Quốc phòng, các kỹ năng chiến đấu cơ bản; chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ chỉ huy trong quản lý, huấn luyện đơn vị dự bị động viên. Trong quá trình đào tạo Trung đoàn 126 phối hợp với Trường Quân sự Quân khu 3 tổ chức thi và cấp bằng tốt nghiệp cho học viên.

Được biết đây là lớp sĩ quan dự bị được đào tạo bằng nguồn ngân sách địa phương, để bổ sung nguồn sĩ quan dự bị cho các đơn vị dự bị động viên của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập và sẵn sàng chiến đấu.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đại tá Đoàn huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu cán bộ giáo viên, học viên làm tốt công tác giảng dạy và học tập. Nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp thu những kiến thức được học tập, làm cơ sở vận dụng vào thực hiện chức trách, nhiệm vụ, góp phần xây dựng lực lượng Dự bị động viên ngày càng vững mạnh, rộng khắp, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.