Ngày 04/4, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí đảng ủy viên Đảng ủy quân sự tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Quý I, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo việc tham mưu với Hội đồng NVQS tỉnh hoàn thành công tác giao quân 1.800 thanh niên, chất lượng tốt. Lãnh đạo duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, tổ chức Lễ ra quân huấn luyện, tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị nghị quyết của các cấp, tổ chức 11 lớp tập huấn cho trên 1.000 cán bộ. Công tác chính sách hậu phương quân đội được đẩy mạnh, có hiệu quả đã thăm, tặng trên 200 xuất quà cho các gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán. Thường xuyên lãnh đạo nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước. Củng cố và làm mới trên 2.600 mô hình học cụ huấn luyện, có 22 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Tổ chức trồng trên 2.000 cây xanh các loại. Tích cực chỉ đạo công tác Hậu cần tài chính, bảo đảm chất lượng bữa ăn cho bộ đội và công tác chăm sóc sức khỏe, quân số khỏe đạt 99,08%. Chỉ đạo bảo đảm kịp thời đủ số lượng, bảo đảm chất lượng vũ khí trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Phương hướng nhiệm vụ quý II, Đảng ủy quân sự tỉnh tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Tham mưu lãnh đạo diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Mỹ Hào, huyện Kim động, Ân thi; diễn tập QPAN các sở  Tài nguyên và Môi trường, sở Lao động Thương binh và xã hội và sở Nội vụ, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã. Tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ. Tiến hành có hiệu quả công tác giáo dục QPAN. Tổ chức và tham gia các hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Hoàn thành công tác huấn luyện cho các đối tượng giai đoạn 1. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thực hiện tốt công tác bảo đảm Hậu cần, Kỹ thuật cho các nhiệm vụ của LLVT tỉnh.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu trên cơ sở phương hướng nhiệm vụ đã xác định các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nội dung đề ra. Bên cạnh đó các đơn vị còn tập trung thực hiện tốt việc duy trì nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Tích cực phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thực hiện có hiệu quả các công trình phần việc đã xác định, thực hiện tốt công tác dân vận, công tác vận động quần chúng nắm chắc tình hình ở cơ sở. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cán bộ, chiến sỹ khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bảo đảm tốt công tác Hậu Cần, Kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVT tỉnh.