Ngày 03/5, tại Trung đoàn 126, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Lễ khai giảng đào tạo Sĩ quan dự bị khoá 12 năm 2024. Tới dự có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Trường Quân sự, Quân khu 3.

Các đại biểu dự lễ khai giảng

Tham gia đào tạo sỹ quan dự bị lần này gồm 60 đồng chí là Hạ sĩ quan dự bị hạng 1 có đủ tiêu chuẩn được lựa chọn từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong thời gian 3 tháng đào tạo với trên 400 tiết học, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về trình độ lý luận chính trị, quân sự, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực Quốc phòng, các kỹ năng chiến đấu cơ bản; chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ chỉ huy trong quản lý, huấn luyện đơn vị dự bị động viên. Trong quá trình đào tạo Trung đoàn 126 phối hợp với Trường Quân sự Quân khu 3 tổ chức thi và cấp bằng tốt nghiệp cho học viên.

Được biết đây là lớp sĩ quan dự bị được đào tạo bằng nguồn ngân sách địa phương, để bổ sung nguồn sĩ quan dự bị cho các đơn vị dự bị động viên của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập và sẵn sàng chiến đấu.

Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh

 Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các đồng chí giáo viên cần chuẩn bị tốt giáo án, bài giảng, tổ chức huấn luyện đảm bảo đúng theo kế hoạch đã đề ra. Các đồng chí học viên cần quán triệt nghiêm túc các quy chế của lớp học, khắc phục khó khăn tham gia học tập đầy đủ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về moi mặt. Kết hợp tốt việc học tập, nghiên cứu gắn với lý luận với thực tiễn từ đó nâng cao trình độ, tích lũy kinh nghiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những kiến thức đã được học tập vận dụng sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ góp phần xây dựng lực lượng Dự bị động viên ngày càng vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu trong tình hình mới.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 792.127
   Online: 107