Ngày 30/10, Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho cán bộ đối tượng 3 khóa 48 và tương đương năm 2023. Tới dự có đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự khai mạc

Theo kế hoạch trong thời gian 12 ngày, 135 đồng chí cán bộ được truyền đạt các chuyên đề về những đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về chiến lược Quốc phòng An ninh. Quan điểm của Đảng về chính sách pháp luật  Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới, về dân tộc tôn giáo gắn với QPAN cùng nhiều chuyên đề các quan điểm của Đảng và Nhà nước trong các lĩnh vực về QPAN. Học tập thứ tự các bước chuyển hoạt động của LLVT trong các trạng thái SSCĐ, chuyển hoạt động của cơ quan, tổ chức, địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Luyện tập vận hành một số nội dung cơ chế trong diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và luyện tập bắn súng K54 bài 1. Kết thúc khóa học các học viên được kiểm tra đánh giá kết quả và cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các học viên.

Đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh nêu rõ việc cần thiết phải học tập nghiên cứu các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác QPAN. Đồng chí yêu cầu các đồng chí giáo viên cần chuẩn bị tốt giáo án bài giảng, truyền đạt các nội dung đảm bảo chất lượng, dễ hiểu, dễ tiếp thu. Các học viên cần thu xếp công việc tham gia học tập đầy đủ, đồng thời trên cơ sở các nội dung đã được học làm cơ sở tham mưu, tổ chức thực hiện công tác QPAN tại cơ sở, góp phần xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 792.080
   Online: 31