Sáng 07/5, Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị đã tổ chức cho 100% cán bộ, nhân viên, chiến sỹ xem chương trình truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và cuộc diễu binh, diễu hành với quy mô lớn.

Bộ CHQS tỉnh xem trực tiếp Lễ Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Tại buổi xem truyền hình trực tiếp các cán bộ, chiến sỹ đã được thấy không khí trang trọng, hào hùng của Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Sau lễ mít-tinh tại sân vận động tỉnh Điện Biên là lễ diễu binh, diễu hành với sự tham gia của khoảng 12.000 người, gồm tất cả lực lượng của quân đội, dân quân tự vệ và công an, các ban ngành, đoàn thể xã hội. Với bốn khối nghi trượng, 24 khối quân đội, dân quân tự vệ, công an và khối diễu hành: chín khối cựu chiến binh, Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, công nhân, nông dân, trí thức, thanh niên, phụ nữ, khối các dân tộc Tây Bắc và cuối cùng phần trình diễn của khối nghệ thuật. Lễ diễu binh, diễu hành là điểm nhấn quan trọng của lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) nhằm biểu dương lực lượng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ. Cũng trong dịp này,  Bộ CHQS tỉnh cũng đã tổ chức truyên truyền và giáo dục về chiến thắng Điện Biên Phủ cho các cán bộ, chiến sỹ. Từ đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống kiên cường, dũng cảm  của QĐND Việt Nam và xây dựng ý chí quyết tâm trong thực hiện các nhiệm vụ.