Sáng ngày 20.2, trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân mới, huyện Phù Cừ long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019. Tới dự và động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc có đồng chí Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Lê Trí Viễn- Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng đại diện chính quyền địa phương, thủ trưởng các phòng ban, cơ quan chức năng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân

Năm 2019, huyện Phù Cừ có 143 công dân nhập ngũ, trong đó 135 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự được biên chế về các đơn vị: Đoàn Nghi lễ Quân đội; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lữ đoàn 164, Quân đoàn 2; Tiểu đoàn 97 Bộ Tham mưu Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên; số còn lại tham gia vào lực lượng công an nhân dân. Trong số 143 công dân nhập ngũ đợt này có 7 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Đồng chí Lê Trí Vin - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa truyền thống

Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Lê Trí Viễn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Minh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã lên thắp sáng ngọn lửa truyền thống quê hương Phù Cừ anh hùng, điểm hồi trống giao quân và phát biểu động viên giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Trần Minh Hải - PBí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh trống giao quân

Thay mặt 143 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, tân binh Trần Tuấn Vũ ở thị trấn Trần Cao đã bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được trở thành "Bộ đội Cụ Hồ". Đồng thời hứa cố gắng tích cực rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương, đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Trước khi các tân binh bước qua Cầu vinh quang lên xe về đơn vị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, ân cần động viên tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, ra sức thi đua góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.