Thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, ngày 7/01/2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện vừa phối hợp tổ chức xét nghiệm HIV, ma túy đối với những thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 1 ngày, các y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện đã hoàn thành việc lấy một số mẫu xét nghiệm ma túy, HIV cho 176 thanh niên đã được lựa chọn qua các bước sơ, khám tuyển từ 14 xã, thị trấn của huyện, tỷ lệ thanh niên lên xét nghiệm đạt 100% số được gọi.

Sau khi có kết quả xét nghiệm ma túy, HIV Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn sẽ tiếp tục xét duyệt, lựa chọn những thanh niên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng chính trị, tạo nguồn đối tượng kết nạp đảng cho các đơn vị quân đội, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng tuyển quân.