Sáng ngày 21/10, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện nhiệm vụ công tác QS, QPĐP và tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Dự hội nghị có Đồng chí Thượng tá Trương Văn Huấn, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh mà trực tiếp và thường xuyên là Huyện ủy, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ QS, QPĐP. Trong đó nổi bật là tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Chỉ thị số 14-CT/HU, ngày 29/12/2021; UBND huyện ban hành Kế hoạch số 18/KH-UBND, ngày 08/02/2022 về chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2022; Chỉ thị số 20-CT/HU ngày 26/8/2022 về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023; tổ chức Lễ giao nhận quân trang trọng, an toàn và giao đủ 140/140 đạt 100% chỉ tiêu; thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự năm 2022 (05/19= 26,3% thí sinh trúng tuyển vào các Học viện, trường sĩ quan trong quân đội); tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã (Minh Tân, Phan Sào Nam, TT. Trần Cao); diễn tập QPAN đối với Phòng NN&PTNT huyện năm 2022. Làm tốt công tác tuyên truyền các hoạt động LLVT huyện, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, các ngày lễ, ngày kỷ niệm (Đăng 96 tin, bài trên cổng thông tin điện tử Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và Trung tâm văn hoá và truyền thanh huyện); phát động phong trào TĐQT năm 2022 chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, Quyết thắng” và 04 đợt thi đua đột kích, cao điểm. Tổ chức hội thảo và hội nghị nghiêm thu quyết định xuất bản cuốn “Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Phù Cừ” (1947- 2022) bảo đảm chặt chẽ, chất lượng; tiến hành tốt công tác chính sách theo Quyết định 62, 49, các hoạt động thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân các ngày lễ tết, ngày kỷ niệm (Tổng số 121 suất quà trị giá 93.700.000đ). Duy trì lượng vật chất hậu cần SSCĐ theo Chỉ lệnh và kế hoạch của cấp trên. Bảo đảm đúng, đủ tiêu chuẩn cho bộ đội; thường xuyên bảo đảm VKTB cho các nhiệm vụ SSCĐ, tập huấn, huấn luyện, hội thi; duy trì nghiêm chế độ bảo quản, bảo dưỡng theo quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trong triển khai công tác QS, QPĐP của huyện năm 2022 và quy trình các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.