Ngày 20/7, Chi bộ Chính trị thuộc Đảng bộ Quân sự huyện Phù Cừ tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Chi bộ Chính trị được Đảng ủy Quân sự huyện chọn làm trước để các chi bộ khác rút kinh nghiệm. Dự và chỉ đạo Đại hội đồng chí Thượng tá Trương Văn Huấn, Phó Bí thư ĐUQS huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2022; cấp ủy, chi bộ đã làm tốt công tác tham mưu giúp Đảng ủy, Chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022 đã đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt cao: Tham mưu với Đảng ủy lãnh đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương (QP, QSĐP). Tham mưu tiến hành hoàn thành toàn diện các hoạt động CTĐ, CTCT trong LLVT huyện; xét duyệt tiêu chuẩn chính trị trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; trong tuyển sinh quân sự; nội bộ đoàn kết, thống nhất, sẵng sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP, QSĐP. Tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Năm 2020, 2021 chi bộ đạt “Hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ” được Đảng ủy Quân sự huyện tặng giấy khen.

Phương hướng, mục tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2022 -2025: Tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh Nhân dân và Khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Phòng, chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, góp phần giữ vững ANCT -TTATXH trên địa bàn. Tham mưu làm tốt công tác xét duyệt tiêu chuẩn chính trị trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tiêu chuẩn chính trị trong tuyển sinh quân sự bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Hoàn thành 100% nội dung, chương trình giáo dục chính trị, phổ biến và giáo dục pháp luật cho các đối tượng. Xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”; 100% cán bộ, nhân viên tham gia xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu và phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Thường xuyên nắm, quản lý chặt chẽ số, chất lượng cán bộ, đảng viên trong chi bố. Xây dựng Chi bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, phấn đấu không có cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật phải xử lý.

Chỉ huy Ban CHQS huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ Chính trị nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đại hội Chi bộ Chính trị đã bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí, bầu Bí thư và Phó Bí thư theo đúng cơ cấu, thành phần và nguyên tắc.