Sáng 17/3, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Đoàn Đào, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất, đợt 1 năm 2022, cho 3 xã: Đoàn Đào, Minh Hoàng, Phan Sào Nam. Tới dự, chỉ đạo có đồng chí Trung tá Lê Văn Hùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian 15 ngày, các đồng chí Dân quân năm thứ nhất được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới; Phòng chống âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; các nội dung về kỹ thuật chiến đấu bộ binh: Tính năng, tác dụng, kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh, Công sự ngụy trang và các tư thế vận động cơ bản trong chiến đấu; kỹ thuật ném lựu đạn…

Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân năm thứ nhất nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; Sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế, thuần thục các động tác về kỹ thuật, chiến thuật, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày các xã: Quang Hưng, Nhật Quang đã tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ 2 và năm thứ 4 cho lực lượng Dân quân cơ động và lực lượng Dân quân tại chỗ; thời gian huấn luyện từ ngày 17/3 đến ngày 28/3.