Để thực hiện tốt cho nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu năm 2018, từ ngày 22 -26/01/2018 Ban CHQS huyện Tiên Lữ đã tổ chức tập huấn  cán bộ, giáo viên huấn luyện năm 2018. Đối tượng tập huấn là các động chí Chỉ huy trưởng, chính trị viên, phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn, cơ quan, trung đội trưởng dân quân cơ động; trung đội trưởng, tiểu đội trưởng tự vệ. Nội dung của đợt tập huấn: về chính trị gồm: Nội dung, biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ quân sự xã, thị trấn; tình hình nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2018; Dân quân, tự vệ làm công tác vận động quần chúng và tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương…Về quân sự cùng với huấn luyện kỹ thuật đã chú trọng tập huấn chiến thuật, phương pháp huấn luyện kỹ, chiến thuật bộ binh; quy trình tổ chức và thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ ở cơ sở; quy trình sử lý vi phạm luật nghĩa vụ quân sự…Làm cơ sở để mỗi cán bộ, giáo viên vận dụng vào trong quá trình huấn luyện và công tác. Kết thúc lớp tập huấn đã có 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% đạt khá, giỏi.