Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ QS-QPĐP và hướng dẫn công tác huấn luyện chiến đấu giai đoạn 1 năm 2018 của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Căn cứ vào kế hoạch số 276/KH-BCH ngày 23/4/2018 của Ban CHQS huyện, về việc tổ chức diễn tập CH-CQ 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2018, trong hai ngày 22 đến 23/5/2018, Ban CHQS huyện Tiên Lữ đã tổ chức diễn tập CH-CQ 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2018.

Đến dự theo dõi diễn tập có đồng chí Trung tá Vũ Hồng Cương - Phó Chủ nhiệm phòng Hậu Cần Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Hoàng Quốc Tú - Trợ lý Ban Tác chiến - Bộ CHQS tỉnh.

Cuộc diễn tập chia làm 03 giai đoạn; giai đoạn 1 chuyển TTSSCĐ; giai đoạn 2 làm công tác chuẩn bị chiến đấu; giai đoạn 3 thực hành chiến đấu. Cuộc diễn tập CH-CQ 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2018 đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn. Qua thực hành diễn tập đã giúp cán bộ cơ quan vận dụng linh hoạt sáng tạo, giữa lý luận và thực tiễn, củng cố kiến thức, rèn luyện và nâng cao năng lực chỉ huy, phương pháp, tác phong công tác và trình độ tổ chức hiệp đồng chỉ huy tác chiến của Ban CHQS huyện và các đồng chí Trợ lý chuyên môn, là cơ sở rút kinh nghiệm trong công tác huấn luyện và phục vụ cho nhiệm vụ chiến đấu khi chiến tranh xẩy ra.