Ngày 25.4, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (2014 – 2019); học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan – Phó Chủ nhiệm Chính trị/Bộ CHQS tỉnh; đại biểu Ban Tuyên huấn/Phòng Chính trị.

5 năm qua, quán triệt sâu sắc Chỉ thị 788-CT/QUTW, ngày 26/12/2013 của Thường vụ Quân ủy Trung ương, kế hoạch của Đảng ủy Quân sự tỉnh; Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị (khóa XI), Chỉ thị 317 của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) và Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đã tổ chức giáo dục 07 chuyên đề về phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, 5 nội dung xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị hằng năm cho trên 240 lượt sĩ quan, QNCN lực lượng thường trực, quân số tham gia học tập đạt từ 98,6% trở lên; kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 85% khá, giỏi; công tác giáo dục chính trị đối với lực lượng DQTV đảm bảo đúng nội dung, thời gian theo kế hoạch. Quân số tham gia học tập DQTV đạt trên 88%, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có 66,2% đến 70% khá, giỏi.

Bên cạnh đó, đã phối hợp với Báo Quân đội; Báo, truyền hình Quân khu; Báo, truyền hình tỉnh, Trang thông tin điện tử Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên viết trên 270 tin, bài tuyên truyền nhiệm vụ QS-QPĐP và các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước, Quân đội, đơn vị; tổ chức tốt đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Đảng ủy, UBKT Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ trực thuộc, đảng viên đath kết quả tốt; cùng với đó, 5 năm qua đơn vị đã đầu tư hằng tỷ đồng cải tạo, tu sửa cảnh quan môi trường theo hướng chính quy, xanh, sạch, đẹp; điều kiện làm việc, ăn ở của cán bộ, nhân viên được cải thiện. Trong thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” LLVT huyện đã vận động quyên góp và xã hội hóa được trên 330 triệu đồng; cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện tham gia trên 570 ngày công, trị giá trên 265 triệu đồng; ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá trên 180 triệu đồng, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Khiêm - Chính trị viên Ban CHQS huyện trao tặng Giấy khen

của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Khiêm - Chính trị viên Ban CHQS huyện trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 02 tập thể; 09 cá nhân có thành tích tiêu biểu 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014 – 2019).