Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tiên Lữ vừa chỉ đạo hoàn thành việc khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự cấp xã, thị trấn năm 2021.

Thanh niên các , thị trấn huyện Tiên Lữ tham gia khám sơ tuyển NVQS năm 2021

Trong đợt này, toàn huyện đã gọi 710 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Tại các điểm khám, nhìn chung các thanh niên đều chấp hành nghiêm lệnh điều khám và tham gia sơ khám tuyển nghiêm túc. Kiểm tra công tác khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, động viên các thanh niên và giao nhiệm vụ cho các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự, các văn bản, chỉ thị, nghị định, thông tư hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên hệ thống thông tin đại chúng. Tăng cường các biện pháp kiểm tra, đôn đốc số thanh niên thuộc diện gọi nhập ngũ hiện đang vắng mặt tại địa phương về sơ tuyển bổ sung và khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự theo kế hoạch. Qua khám sơ tuyển về chiều cao, cân nặng, huyết áp, kiểm tra dị tật, tiền sử bệnh tật, có 400 thanh niên có đủ điều kiện khám tuyển cấp huyện. Dự kiến từ ngày 08 đến 12/12/2020, huyện Tiên Lữ sẽ thực hiện công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại 5 cụm trong huyện cho số lượng thanh niên trên. Tiên Lữ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021 với phương châm “Giao đủ quân, chất lượng cao, an toàn, đúng luật và không có loại trả".