Chiều ngày 02/12, Đảng ủy Quân sự huyện Tiên Lữ tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Doãn Anh Quân, Tỉnh uỷ Viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Bí thư ĐUQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, chủ động, làm tốt công tác tham mưu với Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương; đặc biệt tham mưu với Ban Chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo 3 xã Hải Triều, Dị Chế và Ngô Quyền diễn tập chiến đấu phòng thủ; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện diễn tập QP-AN; tham mưu tổ chức thành công cuộc diễn tập KVPT năm 2021 được UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá cao. Tổ chức huy động lực lượng vũ trang huyện tham gia các chốt kiểm dịch của tỉnh, huyện và phục vụ khu cách ly tập trung trong phòng, chống dịch Covid-19; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2021; bàn giao đủ 253 quân nhân dự bị cho e422/f306/QĐ2 bảo đảm chặt chẽ, an toàn. Tổ chức phát hành cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Tiên Lữ, giai đoạn 1947 - 2020”, khánh thành Bia lưu niệm nơi thành lập Huyện đội dân quân Tiên Lữ tại thôn Thuỵ Lôi, xã Thuỵ Lôi.

Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả của lực lượng vũ trang huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2022 và tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện cần quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục đột phá, đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt nhất; chủ động luyện tập các phương án, phòng, chống, ứng phó sự cố thiên tai, dịch bệnh; thường xuyên quan tâm bảo đảm tốt đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ, nhân viên; chú trọng xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.