Sáng ngày 28/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Chí Đức, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Đức Lăng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ một cách toàn diện đến cấp ủy, chính quyền các cấp và tuyên truyền đến quần chúng nhân dân. Huyện đã tập trung xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần, văn hóa, xã hội; tổ chức bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng 2, 3, 4 và đối tượng trưởng thôn, trưởng khu có uy tín, chức sắc, chức việc, học sinh, chủ doanh nghiệp đạt 100% chỉ tiêu; các cấp ủy đã chỉ đạo chính quyền, các ngành tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục quốc phòng - an ninh. Từ đó, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Công tác bảo đảm cho xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ thường xuyên được quan tâm; chỉ đạo phối hợp hoàn thiện quy hoạch thế trận trong khu vực phòng thủ của huyện, bảo đảm kết hợp tốt phát triển kinh tế tại địa phương với thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Đặc biệt năm 2024 đã đầu tư kinh phí 10 tỷ đồng cho nhiệm vụ xây dựng Sở chỉ huy cơ bản khu căn cứ chiến đấu trong KVPT huyện giai đoạn 1 tại thôn Lạc Dục, xã Đức Thắng. Tổ chức 01 cuộc diễn tập KVPT huyện, chỉ đạo 15 xã, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ; 06 phòng, ngành của huyện diễn tập QP-AN. Các đảng bộ, chi bộ cơ sở luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đội ngũ cán bộ quân sự các xã, thị trấn được biên chế cơ bản đầy đủ. Công tác phát triển đảng viên luôn được quan tâm, nhất là công tác phát triển Đảng trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những mặt đã đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm.

Lãnh đạo UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị định số 21 của Thủ tướng Chính phủ

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.