Trong 2 ngày 22 và 23/8, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm phường, xã năm 2018 cho 3 đơn vị là xã Quảng Châu, phường Hồng Châu và phường Quang Trung.

Dự buổi diễn tập có đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Tạ Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Tuấn Cường, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBNDTP; đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố cùng các đồng chí trong BTV Thành ủy, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố.

Các đại biểu dự diễn tập

Với đề mục: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường, xã chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng – an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ cụm phường, xã. Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn, 9 vấn đề huấn luyện trong đó: giai đoạn 1: Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng – an ninh, chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; thực hành đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ: đánh địch đổ bộ đường không.

Thực hành đánh chiếm mục tiêu giải thoát con tin

Thực hành chiến đấu phòng thủ - đánh địch đổ bộ đường không

Theo đánh giá của ban tổ chức, nhìn chung qua 2 ngày diễn tập các thành phần tham gia đã có nhiều cố gắng, nội dung văn kiện được điều chỉnh, bổ sung kịp thời, các ý kiến tham gia phát biểu đã thể hiện được vị trí, vai trò chức năng của các ngành đoàn thể, kịp thời đề xuất một số chủ trương, biện pháp xử lý các tình huống phù hợp với tính chất, đặc điểm, yêu cầu thực tế đặt ra. Do có sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt nên trong từng hội nghị và các tình huống đặt ra đã thể hiện được các nội dung cơ bản, đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo duy trì các cuộc họp nghiêm túc, điều hành khoa học, xử lý tình huống linh hoạt, phù hợp với diễn biến tình hình thực tế. Về lực lượng thực binh đã thể hiện tương đối tốt về ý định chiến thuật, sát với thực tế tình hình. Đặc biệt là lực lượng công an, quân sự của 3 đơn vị đã thực hiện tốt vị trí, vai trò của mình trong thực hành xử trí giải thoát con tin và đánh địch đổ bộ đường không.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm phường, xã thành phố Hưng Yên năm 2018 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo diễn tập thành phố đánh giá đạt kết quả khá./.