Từ ngày 03 – 06.12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Hưng Yên đã tổ chức hoàn thành việc khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự cấp phường, xã năm 2020.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh

kiểm tra công tác khám tuyển tại phường An Tảo

Để công tác tuyển quân năm 2020 trên địa bàn thành phố đạt kết quả tốt, UBND thành phố đã chỉ đạo các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự đến người dân, thực hiện tốt công tác rà soát, nắm rõ các đối tượng đủ điều kiện khám tuyển; tổ chức đăng ký, quản lý nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn. Đồng thời xem xét, loại những đối tượng thuộc diện miễn, tạm hoãn nhập ngũ theo Nghị định của Chính phủ và tiến hành xét duyệt chính trị, sơ tuyển sức khỏe cấp phường, xã, tăng cường công tác chính trị, tư tưởng cho thanh niên; tham mưu tốt cho cơ quan thường trực nhằm giải quyết kịp thời những khó khăn trong quá trình thực hiện.

Hội đồng Khám tuyển nghĩa vụ quân sự thành phố đã làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực thực hiện công tác khám, kiểm tra sức khỏe... Các thanh niên tham gia khám tuyển được y bác sỹ Trung tâm Y tế thành phố và bác sỹ chuyên khoa mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện khám sàng lọc về thể lực, đo chiều cao, cân nặng,  huyết áp, xét nghiệm máu, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, khám chuyên khoa nội, ngoại, chuyên khoa mắt, da liễu…

Các công dân lên trạm đăng ký khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020

Sau 04 ngày tổ chức khám tại các địa điểm, tổng số thanh niên lên trạm khám sức khỏe là 314/ 494 đạt 63,5%. Trong đó, 15 thanh niên có trình độ đại học, 4 thanh niên tình nguyện nhập ngũ… Số thanh niên trong độ tuổi khám sức khỏe nghĩa vụ còn lại sẽ được điều khám bổ sung đến khi đủ số lượng.