Ngày 9.9, Đoàn công tác của Ban Chỉ đảo Phòng không nhân dân (PKND) Quân khu 3 do đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Động – Chủ nhiệm Phòng không Quân khu làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác PKND năm 2019 tại Ban CHQS thành phố Hưng Yên.

Trong năm 2019, Ban chỉ đạo PKND thành phố đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ công tác PKND. Ban chỉ đạo PKND thành phố thường xuyên rà soát, kiện toàn ban chỉ đạo và điều chỉnh quy chế hoạt động PKND bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương và tham mưu với UBND thành phố chỉ đạo điều chỉnh xây dựng thế trận phòng không nhân dân gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo đảm tương xứng với tiềm lực, vị thế của thành phố đang phát triển mạnh về kinh tế xã hội. Chỉ đạo Ban CHQS phường, xã; cơ quan, tổ chức; đơn vị tự vệ tham mưu giúp cấp ủy đảng, chính quyền, thủ trưởng các đơn vị xây dựng kế hoạch, ban hành các văn bản theo quy định bảo đảm cho hoạt động PKND đi vào nền nếp, đạt hiệu quả tích cực. LLVT thành phố thường xuyên điều chỉnh, bổ sung văn kiện, phương án tác chiến phòng không; luyện tập các phương án chiến đấu phòng không, thực hiện tốt “4 biết” trong quản lý vùng trời và “4 được” trong xử lý tình huống tác chiến phòng không.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Động – Chủ nhiệm Phòng không Quân khu

Phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Động – Chủ nhiệm Phòng không Quân khu đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của Ban CHQS thành phố, cũng như việc tổ chức ghi chép văn kiện đầy đủ hồ sơ, bản đồ tác chiến,… đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.