Ngày 24.6, Ban CHQS thành phố Hưng Yên tổ chức Sơ kết thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Lực lượng vũ trang thành phố luôn tổ chức duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, chủ động phối hợp với các lực lượng Công an thành phố, DQTV bảo vệ an toàn tuyệt đối dịp cao điểm các ngày lễ, Tết, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan. Tổ chức phối hợp với các bộ phận có liên quan, triển khai công tác phòng chống dịch tại cơ sở cách ly số 1 thành phố Hưng Yên bảo đảm an toàn. Công tác huấn luyện đạt 100% quân số, chương trình; tham gia Hội thi cứu hộ, cứu nạn năm 2020 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, đạt giải Nhì toàn đoàn; phối hợp với Viettell, Bảo hiểm Quân đội, Ngân hàng Quân đội chi nhánh Hưng Yên xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thành phố xây dựng  nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn… với tổng số tiền trên 130 triêu đồng; thực hiện tốt công tác đăng ký tuổi 17 cho thanh niên và chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2021; đón tiếp 146 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, đăng ký sắp xếp ổn định biên chế vào các đơn vị. Tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác xây dựng cơ quan chính quy, chấp hành nghiêm điều lệnh; công tác Đảng, công tác chính trị; quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác hậu cần kỹ thuật đảm bảo phục vụ cho công tác sẵn sàng chiến đấu.

Hội nghị đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ thời gian tới, trọng tâm là công tác tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo triển khai xây dựng công trình khu vực phòng thủ thành phố; kế hoạch giáo dục quốc phòng, an ninh; tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ binh chủng; làm tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng. Đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ cho các đối tượng được hưởng chế độ theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ; đảm bảo đủ lượng dự trữ vật chất hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; huấn luyện, diễn tập; đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chủ động phòng chống dịch bệnh.