Sáng 3/8, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập quốc phòng – an ninh năm 2021. Đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập thành phố chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban CHQS thành phố đã thông qua quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập thành phố; triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập quốc phòng – an ninh thành phố năm 2021. Theo đó, nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: Chuyển xã vào các trạng thái QP, AN, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Thực hành phòng thủ dân sự.

Đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

Phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập thành phố nhấn mạnh: Diễn tập phải phát huy vài trò trách nhiệm, trình độ năng lực trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ngành liên quan; công tác chuẩn bị chu đáo, nội dung thiết thực hiệu quả đảm bảo tiết kiệm, an toàn và bí mật. Để cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã đạt được mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập của thành phố nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Các đồng chí trong ban chỉ đạo, ban tổ chức diễn tập cần quán triệt rõ nhiệm vụ được phân công, chỉ đạo cơ quan, đơn vị phối hợp tập trung cao cho nhiệm vụ diễn tập. Tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo các xã làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập, hoàn thiện hệ thống văn kiện, chỉ đạo, kế hoạch, phương án diễn tập. Tổ chức tập huấn, huấn luyện, chỉ đạo hướng dẫn, giúp đỡ các xã chuẩn bị và thực hành diễn tập.