Sáng 10.12, Trung đoàn 126 tổ chức Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và sơ kết phong trào thi đua (PTTĐ) “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015-2019. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Năm 2019, Trung đoàn triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, địa bàn đơn vị đóng quân ổn định, kinh tế có bước phát triển khá. Đội ngũ cán bộ Trung đoàn có sự thay đổi và thiếu vắng. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng Bộ CHQS tỉnh cùng với sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân viên trong đơn vị, Trung đoàn đã triển khai và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ.

Phương hướng Năm 2020, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện các nhiệm vụ; trong đó duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực SSCĐ; chủ động luyện tập, bổ sung phương án, cơ sở vật chất sẵn sàng cơ động ứng phó với các tình huống thiên tai; tổ chức huấn luyện  cho lực lượng thường trực bảo đảm quân số theo đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông. Làm tốt công tác bảo vệ an ninh, bảo vệ chính trị nội bộ, xây dựng đơn vị an toàn tuyệt đối về chính trị, 100% cán bộ, nhân viên luôn yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, TMT Bộ CHQS tỉnh

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh biểu dương Trung đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức hoàn thành toàn diện nhiệm vụ, trong đó nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như: Duy trì nghiêm nền nếp và bảo đảm tốt cơ sở vật chất cho nhiệm vụ SSCĐ; phối hợp chặt chẽ với các địa phương nắm chắc nguồn quân nhân dự bị sẵn sàng huy động thực hiện các nhiệm vụ trên giao; kết quả tham gia hội thi, hội thao có nhiều khởi sắc; hoàn thành tốt nhiệm vụ vận hành hoạt động của Ủy ban Quân sự cấp xã, thị trấn tham gia diễn tập khu vực phòng thủ các huyện Phù Cừ, Yên Mỹ, Văn Giang; thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận và tham gia PTTĐ “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Năm 2020, tập trung hoàn thành nhiệm vụ đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; phối hợp với cấp ủy, chính quyền, ban ngành địa phương nắm chắc chất lượng quân nhân dự bị bảo đảm cho nhiệm vụ huy động tập huấn, huấn luyện và xử trí các tình huống theo kế hoạch trên giao; nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng đơn vị an toàn gắn với địa bàn an toàn.

Về thực hiện PTTĐ “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” (giai đoạn 2015-2020), Đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương Trung đoàn đã tích cực triển khai thực hiện các nội dung, mục tiêu của PTTĐ, bảo đảm tốt công tác hậu cần cho các nhiệm vụ nhất là cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện quân nhân dự bị, huấn luyện phục vụ diễn tập KVPT tỉnh; bảo đảm tốt tiêu chuẩn chế độ, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và vệ sinh an toàn thực phẩm; đến vị trí mới nhanh chóng quy hoạch, bố trí, sắp xếp doanh trại bảo đảm “chính quy, xanh, sạch, đẹp”.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, TMT Bộ CHQS tỉnh

trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong PTTĐ Quyết thắng

Cũng trong dịp này, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019 được Bộ CHQS tỉnh và Trung đoàn khen thưởng.