Ngày 16/6, tại cơ sở cách ly số 1 của tỉnh, Trung đoàn bộ binh 126 đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận 69 công dân trở về cách ly tập trung để phòng, chống dịch.

Lực lượng quân đội và y tế, tổ chức khai báo y tế cho công dân cách ly

Lực lượng y tế, tổ chức đo thân nhiệt cho công dân cách ly

Ngay sau khi trở về các công dân đã được lực lượng quân đội và y tế tổ chức khử trùng sát khuẩn, tổ chức khai báo y tế, đo thân nhiệt và bố trí nơi ăn ở chu đáo. Được biết các công dân trở về từ nước cộng hòa Nam Phi, thuộc 19 tỉnh, thành phố trong cả nước, gồm công dân Đại sứ quán và công nhân xuất khẩu lao động. Để công tác cách ly bảo đảm chu đáo Trung đoàn 126  đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tổ chức tổng dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng, chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm để công dân có điều kiện sinh hoạt tốt nhất. Trong thời gian cách ly 14 ngày các công dân sẽ được lực lượng quân đội phục vụ ăn ở, lực lượng y tế hằng ngày theo dõi thăm khám đo thân nhiệt ngày 2 lần, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 2 lần cho toàn bộ công dân cách ly nhằm phát hiện sớm và cách ly kịp thời những ca dương tính với SARS-CoV-2.