Nhằm nâng cao phẩm chất, năng lực và khả năng huấn luyện tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019 cho đội ngũ cán bộ DQTV.

Sáng 21.01, Ban CHQS huyện Văn Giang khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2019 cho các đồng chí là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó, Chỉ huy phó, Trung đội trưởng DQCĐ các xã, thị trấn, trưởng các đơn vị tự vệ.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 21 đến ngày 25/01/2019 các học viên được nghiên cứu, học tập các nội dung cơ bản: Công tác dân vận trong tình hình mới; nội dung các bước trong sinh hoạt chi bộ thường kỳ của chi bộ quân sự; nội dung phương pháp xây dựng và báo cáo kế hoạch chiến đấu phòng thủ cụm xã, phường, thị trấn, thống nhất mẫu biểu công tác xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ…..

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ huấn luyện ở cơ quan và lực lượng DQTV ở địa phương nắm vững nguyên tắc tổ chức xây dựng huấn luyện, hoạt động của lực lượng DQTV và thống nhất việc tổ chức quản lý, chỉ huy, điều hành huấn luyện DQTV theo đúng Luật Dân quân tự vệ.

Đồng chí Thượng tá Đinh Quang Chung – Phó CHT Ban CHQS huyện

phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Đinh Quang Chung Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện yêu cầu, trong quá trình tập huấn, các học viên chấp hành nghiêm quy định của lớp học, kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước và nắm chắc nội dung học tập. Sau đợt tập huấn, từng cán bộ vận dụng sáng tạo những nội dung đã học vào tình hình thực tế, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.