Trong thời gian từ 02 - 07.12, Hội đồng Khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự huyện Văn Giang đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2020.

Đồng chí Đào Hồng Vận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

kiểm tra tình hình khám tuyển tại xã Mễ Sở

Do làm tốt công chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, bố trí các phòng khám khoa học, hợp lý tại các điểm khám nên số thanh niên lên trạm khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của huyện Văn Giang khá cao, trong đó có các xã: Vĩnh Khúc, Nghĩa Trụ, Liên Nghĩa đạt 100%. Trước khi khám tuyển, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã, thị trấn rà soát, phúc tra, nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS; tổ chức sơ tuyển chặt chẽ, đúng quy định. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự để nhân dân nhất là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với Tổ Quốc. Qua công tác rà soát, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi 1009 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Kết quả, toàn huyện có 887/1009 thanh niên lên khám; 400 thanh niên đủ sức khỏe nhập ngũ. Trong đó: 121 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học; 148 thanh niên trình độ THPT; 155 thanh niên đạt sức khỏe loại 1; 168 thanh niên đạt sức khỏe loại 2; 77 thanh niên đạt sức khỏe loại 3. Trên cơ sở đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị tổ chức xét nghiệm HIV và thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật.