Vừa qua, Ban CHQS huyện Văn Giang tổ chức hội nghị Sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014-2019). Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban CHQS huyện; cán bộ phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; cán bộ, nhân viên cơ quan và Chỉ huy trưởng, chính trị viên Ban CHQS xã, thị trấn.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Quyết Chí – Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện

phát biểu tại Hội nghị

Qua 5 năm triển khai thực hiện, cuộc vận động được cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện tích cực hưởng ứng; đã xuất hiện nhiều phong trào, mô hình mới, điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt” tiêu biểu có sức lan tỏa. Thường xuyên quan tâm chăm lo đến công tác chính sách trong đơn vị và chính sách hậu phương quân đội; nhận phụng dưỡng suốt đời, thăm hỏi, tặng quà những lúc đau ốm, thăm hỏi nhân các dịp lễ, tết Mẹ Việt Nam anh hùng số tiền hơn 100 triệu đồng. Tổ chức đóng góp xây dựng các loại quỹ do trên, địa phương và đơn vị phát động với số tiền trên 400 triệu đồng. Thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong 5 năm qua cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã tham gia đóng góp, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, tu sửa nhà văn hóa, trường mầm non; nông thôn mới với 07 công trình, tổng số tiền 300 triệu đồng và trên 100 ngày công. Với những việc làm trên đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao về đơn vị.

Từ năm 2014 - 2017, Lực lượng vũ trang huyện đều được thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; năm 2018 được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Đảng bộ Quân sự huyện 5 năm qua được Tỉnh ủy tặng Bằng khen.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Quyết Chí trao, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu

Nhân dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã trao tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân điển hình tiên tiến trong 5 năm  thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.