Ngày 05/4, Ban CHQS huyện tổ chức rút kinh nghiệm tháng đầu huấn luyện năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Từ đầu năm đến nay, với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực và “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với lực lượng DQTV, Ban CHQS huyện Văn Giang đã tổ chức huấn luyện đúng đủ nội dung và thời gian, đổi mới về phương pháp, tổ chức điều hành huấn luyện chính quy, khoa học. Các nội dung huấn luyện đều đạt khá. Huấn luyện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu kết quả đều đạt khá. Quân số tham gia huấn luyện đạt 95,28%. Cùng với đó, nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu” được Đảng ủy, chỉ huy coi trọng và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Trong huấn luyện đã kết hợp chặt chẽ huấn luyện với rèn luyện kỷ luật xây dựng ý trí quyết tâm, sức khoẻ dẻo dai đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của quân đội trong tình mới. Chấp hành nghiêm túc các quy tắc an toàn trong huấn luyện không để xẩy ra mất an toàn về người, vũ khí trang bị và an toàn khi tham gia giao thông. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện tiếp tục tập trung giáo dục quán triệt nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan đối với nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu. Coi trọng quán triệt Chỉ thị, mệnh lệnh, nhất là phương hướng, nhiệm vụ, nội dung, chỉ tiêu, yêu cầu của từng đối tượng, nhằm tạo sự thống nhất, nhận thức đầy đủ về nhiệm vụ huấn luyện. Tập trung giáo dục bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, bản lĩnh giai cấp công nhân, phẩm chất, đạo đức cách mạng. Nhận rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, nêu cao ý thức cảnh giác cách mạng, tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị, gắn xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.