Chiều ngày 31/3, Ban CHQS huyện Văn Giang tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I năm 2023. Trung tá Đỗ Chí Phượng, Ủy viên BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong quý 1 năm 2023, được sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện mà trực tiếp là Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện tháng đầu năm 2023, theo kế hoạch đề ra, kết quả huấn luyện đạt khá. Đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong huấn luyện. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, chặt chẽ có hiệu quả từ cơ quan Ban CHQS huyện đến các đơn vị. Đối với công tác huấn luyện quân sự, xây dựng nề nếp chính quy, quản lý kỷ luật: tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức và xây dựng kế hoạch tập huấn cho các đối tượng bảo đảm chất lượng, đơn vị luôn duy trì nghiêm chế độ học tập hàng tuần theo lịch huấn luyện của đơn vị, các nội dung giáo án, bài giảng trước khi huấn luyện đều được thông qua. Đối với công tác Huấn luyện dân quân tự vệ đã chỉ đạo các cơ sở chuẩn bị vật chất, giáo án, bài giảng đảm bảo nhiệm vụ huấn luyện chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được trong công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm và tập trung khắc phục trong thời gian tới. Hội nghị đã thống nhất đưa ra phương hướng và biện pháp thực hiện thời gian tới đó là: Tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 1659-NQ/QUTW, ngày 20/12/2022 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo. Tổ chức huấn luyện lực lượng thường trực theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc"; lực lượng DQTV, DBĐV theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, chất lượng". Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật và tham gia giao thông bảo đảm an toàn tuyệt đối...