Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Ngày 31/3, UBND huyện Văn Lâm đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành lập chốt cách ly tập trung tại Trường đại học Tài Chính - Kế toán (thuộc xã Tân Quang) và đã tiếp nhận 64 công dân nằm trong diện cách ly trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện tặng quà cho công dân tại khu vực cách ly của huyện

Tham gia khu vực chốt cách ly tập trung luôn túc trực có khoảng 20 cán bộ LLVT huyện và DQTV. Với địa bàn giáp danh với Thủ đô. Đồng thời số người đi khám ở bệnh viện Bạch Mai về sẽ đông, dự kiến những ngày tới khu vực cách ly của huyện sẽ tăng. Trước thực tế đó Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của huyện huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc chung tay đảm bảo cơ sở vật chất, công tác hậu cần, y tế và các biện pháp, phương án bảo đảm tại khu vực cách ly. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân quanh khu vực cách ly nâng cao ý thức trách nhiệm tự phòng ngừa, góp phần ngăn chặn đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.