Ngày 24/6, UBND huyện Văn Lâm tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Tới dự có đồng chí Thượng tá Trần Văn Lực, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Cường, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy.

Tham gia Hội thi gồm 26 đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 4 phần thi, gồm: Nội dung thi nhận thức chung pháp luật về Dân quân tự vệ bằng phương pháp trắc nghiệm. Các nội dung thi cho từng đối tượng, đó là: Đối với các đồng chí là Chính trị viên, chuẩn bị và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân (có sử dụng phương tiện hỗ trợ trình chiếu PowerPoit); Đối với đồng chí Chỉ huy trưởng, làm công tác tham mưu xây dựng và báo cáo Kế hoạch Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động bảo đảm chế độ chính sách cho Dân quân tự vệ giai đoạn 2021 – 2025 của địa phương mình theo qui định của Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Đối với đồng chí phó Chỉ huy trưởng, làm công tác tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân của xã, thị trấn. Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm và năng lực tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ chủ trì cơ quan quân sự, địa phương các cấp.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi. Đồng Đồng thời, tuyển chọn thí sinh có thành tích cao để tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.