Sáng 05/01, Ban chỉ đạo 35 huyện Văn Lâm tổ chức hội nghị tổng kết BCĐ 35 huyện và tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021. Tới dự có đồng chí Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo 35 huyện đã báo cáo kết quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2021; nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Theo đó, trong năm 2021, Ban chỉ đạo 35 của huyện đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, triển khai hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm. Việc phổ biến, quán triệt Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 53 của Ban Bí thư được triển khai kịp thời, hiệu quả. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân được tập trung chú trọng thực hiện; Công tác thông tin, tuyên truyền về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được thực hiện có hiệu quả. Đài truyền thanh huyện và cơ sở tăng thời lượng phát sóng, mở các chuyên mục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, nhất là việc triển khai Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Đảng được tăng cường. Công tác đấu tranh ngăn chặn, phản bác thông tin sai trái, xấu độc của các thế lực thù địch được thực hiện hiệu quả. Tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo trong thời gian qua, đồng thời thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, BCĐ 35 huyện cần làm tốt công tác tham mưu, xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động thực sự có hiệu quả. Chủ động, tích cực, nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân. Đặc biệt là trên không gian mạng. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú bằng những nội dung cụ thể, sát thực. Tổ chức các hội nghị tập huấn, tuyên truyền gắn với thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022. Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị, Kết luận số 53 của Ban Bí thư. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng cấp trên. Chủ động nắm tình hình cơ sở, tình hình nhân dân. UBMTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, đường lối, của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, của huyện. Thành viên Ban chỉ đạo 35 huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, ổn định tình hình tư tưởng, đời sống nhân dân. Nêu gương người tốt việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường nắm chắc tình hình cơ sở, dư luận xã hội, tư tưởng, nguyện vọng và những vấn đề cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm; kịp thời tham mưu các biện pháp, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ nền tảng Tư tưởng của Đảng, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.