Ngày 20/5, LLVT huyện Văn Lâm tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Văn Lâm giai đoạn 2019 – 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Huynh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Chu Đức, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến

trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024

5 năm qua, LLVT huyện đã phát động 6 phong trào thi đua quyết thắng năm, 26 đợt thi đua đột kích, cao điểm (tăng 5 đợt thi đua so với giai đoạn trước). Đồng thời, lồng ghép thực hiện các đợt thi đua với triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: Diễn tập, tuyển quân, hội thi, hội thao… Qua đó, đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi rộng khắp trong LLVT huyện, thực sự đã cổ vũ, động viên nhiều tập thể, cá nhân thi đua thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Trong 5 năm qua, Ban CHQS huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập chiến đấu cụm xã, thị trấn và diễn tập Quốc phòng- An ninh trong khu vực phòng thủ cho 11 lượt xã, thị trấn và 5 lượt phòng, ngành của huyện. Kết quả diễn tập đạt khá, đúng ý định chiến đấu và an toàn… Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chỉ tiêu được giao, chất lượng tốt. Công tác chính sách hậu phương quân đội được thực hiện hiệu quả. Từ năm 2019 đến nay, đã xét duyệt và tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho 161 trường hợp theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ với số tiền gần 575 triệu đồng; tặng 24 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện. Đồng thời, LLVT huyện tham gia 326 ngày công dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm; chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ… Hằng năm, Ban CHQS huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện trồng Hàng cây quân dân.

Giai đoạn 2024 - 2029, LLVT huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm; phát huy vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, sự điều hành của chỉ huy các cấp đối với công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp thực hiện phong trào thi đua quyết thắng sát với tình hình thực tiễn của LLVT huyện.

Nhân dịp này, có 8 tập thể, 16 cá nhân điển hình tiên tiến được UBND huyện Văn Lâm, Ban chỉ huy quân sự huyện Văn Lâm khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.